Sinh mổ bao lâu được ăn rau muống để tránh sẹo lồi?
Sinh mổ bao lâu được ăn rau muống là câu hỏi của nhiều chị em sau khi sinh con. Rau muống là loại rau xanh giàu chất dinh dưỡng, có thể giúp phục hồi sức khỏe, tăng cường sữa mẹ, và ngăn ngừa táo bón. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng rau muống đúng cách sau khi sinh mổ.
Sinh mổ bao lâu được ăn rau muống?
Sau khi sinh, thời gian cần phải chờ mới có thể ăn rau muống phụ thuộc vào cách sinh (sinh mổ hay sinh thường) và sức khỏe của từng người.
Phụ nữ sinh thường thường phải chờ tối thiểu 3 tháng mới có thể ăn rau muống, còn phụ nữ sinh mổ thì phải chờ khoảng 6-7 tháng. Tuy nhiên, cơ địa của mỗi người không giống nhau và vết thương cũng lành khác nhau.
Thành phần dinh dưỡng bổ ích có trong rau muống
Mẹ sau sinh cần biết rằng rau muống là loại rau có nguồn gốc ở Đông Nam Á, có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và tốt cho sức khỏe. Trước khi tìm hiểu về sinh mổ bao lâu được ăn rau muống, mẹ nên nắm rõ thành phần của loại rau này.
Rau muống chứa nhiều chất dinh dưỡng như protit, gluxit, xenluloza và các vi chất như canxi, sắt, photpho, vitamin C, vitamin B1, B2, vitamin PP. Rau muống có hàm lượng chất xơ và sắt lớn, giúp phòng ngừa táo bón và cải thiện sức khỏe.
Lợi ích của rau muống đối với phụ nữ sau sinh
Rau muống là một loại rau giàu dinh dưỡng và có lợi cho phụ nữ sau sinh. Rau muống có những tác dụng sau đây với mẹ sau khi sinh:
Tăng cường chức năng tiêu hóa
Nội dung chính:
Rau muống chứa nhiều chất xơ, giúp cơ thể bài tiết dễ dàng hơn. Mẹ nên ăn rau muống trong bữa ăn để cải thiện tiêu hóa.
Phòng chống thiếu máu
Rau muống có nhiều sắt, giúp tạo ra các tế bào máu khỏe mạnh, ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt.
Chống lão hóa da
Rau muống có nhiều vitamin C, vitamin E, giúp chống oxy hóa. Ăn rau muống giúp mẹ duy trì làn da tươi trẻ, giảm nếp nhăn, mụn trứng cá.
Tăng cường thị lực
Sinh mổ bao lâu được ăn rau muống là mối bận tâm của nhiều mẹ bỉm. Trong rau muống có nhiều vitamin A, carotenoid và lutein, tốt cho mắt.
Bảo vệ tim mạch
Rau muống có folate và magie, là những khoáng chất có ích cho tim.
Ăn rau muống có làm giảm sữa mẹ sau sinh không?
Không có bằng chứng khoa học nào khẳng định rằng rau muống làm mất sữa mẹ, nhưng vì lý do sức khỏe và thẩm mỹ, mẹ sau sinh nên tránh ăn rau muống khi vết thương chưa lành.
Bên cạnh đó, những người mới sinh con, bị đau nhức xương khớp, viêm nhiễm, cao huyết áp hay có vấn đề với đường tiết niệu cũng không nên dùng rau muống.
Khi mua rau muống, mẹ nên chọn rau ở những nơi uy tín để không bị rau có chất bảo quản quá mức gây ngộ độc. Ngộ độc rau muống có thể gây suy giảm hệ miễn dịch, ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Ngoài ra, khi ăn rau muống cần phải rửa kỹ, ngâm nước muối để diệt khuẩn, chế biến kỹ để không bị nhiễm các bệnh về ruột như sán, tiêu chảy…
Sau khi biết sau sinh mổ bao lâu được ăn rau muống, mẹ cần lập kế hoạch ăn uống hợp lý với những thực phẩm giàu dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe và chỉ dùng rau muống khi vết mổ đã lành.
Trong giai đoạn này, nhiều mẹ cũng tìm đến các spa chăm sóc sau sinh để giải tỏa căng thẳng và xử lý các vấn đề sức khỏe như mỏi cơ, mệt mỏi, thiếu ngủ, tắc sữa,…
LISADO Việt Nam – Cung cấp vật tư thủy canh tại nhà
Bạn đang tìm kiếm một giải pháp để trồng cây ăn quả, cây thuỷ canh và rau sạch tại nhà một cách hiệu quả, tiết kiệm và thân thiện với môi trường? Nếu bạn có mong muốn trên, hãy đến với LISADO Việt Nam – đơn vị chuyên cung cấp các loại vật tư cho việc trồng cây ăn quả, cây thuỷ canh và rau sạch tại nhà.
Không chỉ chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích như sinh mổ bao lâu được ăn rau muống, LISADO Việt Nam giúp bạn có thể trồng cây trên các không gian như mái nhà, lan can hay vườn nhà một cách dễ dàng, an toàn, đẹp mắt và không cần chăm sóc nhiều.