Cách nấu canh rau ngót thịt băm ngon như nhà hàng
Cách nấu canh rau ngót thịt băm là một trong những kiến thức nấu ăn cơ bản mà ai cũng nên biết. Canh rau ngót thịt băm là món ăn thanh mát, giàu chất dinh dưỡng, phù hợp cho mọi lứa tuổi và mọi thời tiết. Nếu bạn chưa biết cách nấu canh rau ngót thịt băm hoặc muốn cải thiện kỹ năng của mình, hãy đọc tiếp bài viết này để khám phá nhé!
Nguyên liệu nấu canh rau ngót thịt băm (Cho 3 người)
- Rau ngót 200gr
- Thịt heo băm 150 gr
- Hành tím 2 củ (băm nhỏ)
- Gia vị cần thiết 1 ít (muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Hướng dẫn chọn rau ngót tươi ngon
Nội dung chính:
Để chọn được rau ngót tươi ngon, bạn nên lưu ý những điều sau:
Để biết cách nấu canh rau ngót thịt băm ngon, bạn nên chọn rau ngót có lá còn nguyên vẹn, không bị mục, bị ép hoặc bị sâu cắn. Chọn những lá ngót có độ mỏng vừa phải, nhìn có vẻ chắc chắn, có màu xanh tươi không quá sậm hay quá nhợt.
Tránh chọn những lá ngót có dạng xoắn hoặc bất thường vì có thể rau ngót đã bị phun nhiều thuốc trừ sâu.
Hướng dẫn chọn mua thịt heo ngon
Bạn nên chọn những miếng thịt heo mới tươi có màu sáng, màu thịt ngon là màu hồng phớt hay đỏ phớt, phần mỡ có màu trắng sữa. Thịt tươi ngon là thịt khi bạn dùng tay nhấn vào miếng thịt thấy thịt co giãn tốt, khi nhả tay ra thịt lấy lại dạng ban đầu, không có vết lõm trên bề mặt thịt.
Bạn nên chọn những miếng thịt heo có cấu trúc thịt và mỡ rõ ràng, nhưng phải bám chặt vào nhau, khi dùng tay sờ vào thấy khó rời ra. Để bảo đảm chất lượng, bạn nên mua thịt nguyên miếng, sau đó yêu cầu người bán xay cho hoặc mang về xay bằng máy xay thịt của bạn.
Cách nấu canh rau ngót thịt băm cực ngon miệng
Sơ chế nguyên liệu
- Rau ngót sau khi mua về bạn tách lấy lá, loại bỏ những lá bị sâu, lá úa rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Thịt băm bạn cho vào bát, ướp cùng 2 củ hành tím băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối.
- Bạn trộn đều và để gia vị thấm sâu vào thịt, bạn để chúng nghỉ trong khoảng 15 phút
Lưu ý: Bạn có thể vò hoặc không vò rau ngót tùy theo khẩu vị của bạn. Khi vò rau ngót sẽ làm cho nước canh ngọt hơn, rau ngót cũng sẽ mềm và ngon hơn.
Nấu canh
Cách nấu canh rau ngót thịt băm bạn làm theo các bước sau:
- Đổ 1 lít nước vào nồi và đặt lên bếp đun nóng.
- Sau khi nước sôi, nhẹ nhàng cho thịt băm đã ướp vào nồi và khuấy đều. Chờ đợi cho đến khi nước sôi trở lại rồi hớt bọt, thả rau ngót vào.
- Cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi và nêm gia vị.
- Khuấy nhẹ canh thêm 1 – 2 lần, khi nước sôi lần cuối thì kiểm tra lại mùi vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp. Múc canh ra tô và rắc thêm ít tiêu lên trên để dùng.
Thành phẩm
Canh rau ngót thịt băm mát lành, ngọt thanh. Thịt băm béo ngậy, ngấm đủ gia vị. Rau ngót xanh tươi, dai dai rất hấp dẫn. Món canh này ăn cùng với cơm trắng vào những ngày nắng nóng thì tuyệt vời.
Lợi ích sức khỏe của canh rau ngót thịt băm
Rau ngót không chỉ là một loại rau quen thuộc và dễ trồng ở khắp nơi trên thế giới mà còn là một nguyên liệu tạo nên hương vị đặc biệt cho nhiều món ăn. Rau ngót chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe như vitamin C, vitamin A, kali và chất xơ.
Ngoài ra, rau ngót còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa các bệnh liên quan đến mắt.
Canh rau ngót thịt băm là một món ăn giàu dinh dưỡng với protein và các chất khoáng quan trọng cho cơ thể. Bên cạnh đó, canh cũng cấp nước cho cơ thể, giúp thanh nhiệt và duy trì sự cân bằng.
LISADO Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các loại vật tư cho việc trồng cây ăn trái, cây thuỷ sinh và rau sạch tại nhà. Ngoài ra, LISADO Việt Nam không chỉ chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích như cách nấu canh rau ngót thịt băm, mà còn giúp bạn có thể trồng cây trên các không gian như sân thượng, ban công hay sân vườn một cách dễ dàng, an toàn, đẹp mắt và không cần chăm sóc quá nhiều.