Măng tây có phải tước vỏ không
Măng tây là loại thực phẩm được rất nhiều gia đình yêu thích thời gian gần đây. Chế biến măng tây có phải tước vỏ không? Có những cách chế biến măng tây nào ngon nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây bởi LISADO sẽ hướng dẫn cho bạn những cách chế biến măng tây ngon không thể cưỡng lại.
Măng tây có phải tước vỏ không?
Măng tây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe của mỗi chúng ta. Chính vì vậy loại măng này đang được các gia đình sử dụng khá nhiều trong mỗi bữa cơm. Măng tây có phải tước vỏ không chắc hẳn không phải là thắc mắc của riêng chị em nào mà tất cả chúng ta đều từng tò mò trong lần đầu chế biến loại thực phẩm này.
Trên thị trường hiện nay nếu xét về cấu tạo bạn sẽ thấy có 2 loại phổ biến nhất là măng tây thân mảnh và măng tây thân mập. Theo đó với loại măng tây thân mảnh thì vỏ ngoài sẽ mềm, thân giòn hơn và khi chế biến sẽ không cần phải tước vỏ.
Măng tây có phải tước vỏ không?[/caption]
Còn đối với loại măng tây thân mập hơn thì phần thân sẽ khá cứng, khi làm các món ăn cần phải tước vỏ để đảm bảo độ mềm vừa phải, phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Bạn chỉ cần dùng lưỡi dao ấn nhẹ vào đầu thân măng và kéo đến cuối thân để loại bỏ hoàn toàn phần vỏ.
Cách sơ chế măng tây đúng cách nhất
Sau khi đã giải đáp được thắc mắc măng tây có phải tước vỏ không, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sơ chế măng tây sao cho đúng cách để vừa giữ được dinh dưỡng của loại măng này vừa đảm bảo hương vị thơm ngon cho món ăn.
Bước 1: Rửa măng tây
Để rửa sạch bụi bẩn trong măng tây bạn cần rửa dưới vòi nước có tia mạnh. Trong quá trình rửa không nên vò quá mạnh bởi nó có thể làm nát, gãy phần ngọn của cây, làm giảm giá trị dinh dưỡng trong loại thực phẩm này.
Bước 2: Loại bỏ phần già
Phần cuống măng tây thường sẽ không có nhiều giá trị dinh dưỡng và cũng cứng hơn rất nhiều so với phần thân nên bạn cần loại bỏ phần này đi trước khi chế biến. Trường hợp bạn đã nạo vỏ thì chỉ cần bỏ đi khoảng 2,5cm phần cuống, còn nếu không muốn nạo vỏ thì bạn có thể cắt đi khoảng 5cm phần cuống.
Cách sơ chế măng tây[/caption]
Một số cách chế biến măng tây đơn giản mà ngon
Dưới đây là một số cách chế biến măng tây đơn giản, phổ biến nhất trong các gia đình hiện nay mà bạn có thể tham khảo cho các bữa ăn của gia đình mình.
Xào măng tây
Nội dung chính:
Xào măng tây cũng là cách chế biến có hương vị vô cùng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Để xào măng tây bạn nên sử dụng bơ thay vì dầu để tăng thêm hương vị. Các loại thực phẩm thường được sử dụng để xào với măng tây như thịt bò, thịt lợn, giúp bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cả gia đình.
Măng tây xào tỏi thơm ngon[/caption]
Luộc măng tây
Măng tây luộc là lựa chọn được ưu tiên nhiều hơn cả bởi cách chế biến này sẽ giúp giữ lại toàn bộ dinh dưỡng của măng. Măng luộc xong sẽ có vị ngọt, màu xanh đẹp mắt và tùy theo sở thích của mỗi gia đình bạn có thể luộc giòn hoặc mềm đều được.
Nướng măng tây
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn chế biến măng tây bằng cách nướng. Cách làm này cũng khá đơn giản mà lại mang đến một hương vị vô cùng hấp dẫn. Để nướng măng tây, bạn có thể rửa sạch măng tây, sau đó ướp với một chế dầu ăn và gia vị, cuối cùng cho măng tây vào nướng và ăn kèm với các loại thịt nướng thì quả là lý tưởng cho những ngày mùa đông.
Ngoài ra còn rất nhiều các cách chế biến măng tây được yêu thích khác như áp chảo, nấu cháo măng tây hay canh măng tây,… đều có hương vị vô cùng thơm ngon. Bạn có thể tham khảo thêm để làm sinh động hơn cho các bữa cơm của gia đình mình.
Cách chọn mua măng tây ngon nhất
Khi chọn mua măng tây, bạn cần lưu ý một số yếu tố như sau:
- Nên chọn các cây có màu xanh tươi, bóp nhẹ vẫn còn có độ cứng, không nên chọn các loại măng đã bị úa màu.
- Phần thăn măng tây nên đầy đặn, không bị dập nát, khô héo để đảm bảo hương vị tươi ngon nhất cho các món ăn.
Chọn mua măng tây ngon[/caption]
Trên đây Lisado đã cùng bạn giải đáp thắc mắc chế biến măng tây có phải tước vỏ không cũng như các cách chế biến măng tây sao cho ngon miệng mà vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Chúc bạn sẽ có những bữa cơm ngon miệng cùng với gia đình của mình.