Cách làm món măng tây nấu mì thơm ngon đúng điệu cả nhà đều khen
Khi kết hợp măng tây với mì, bạn có thể làm món măng tây nấu mì tôm hay măng tây xào mì chũ đều cực thơm ngon, hấp dẫn. Món ngon này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng bận rộn hay thay đổi thực đơn cho bữa trưa khi bạn thấy “chán cơm thèm phở”.
- Măng tây nấu mì cực ngon cực thơm cho bữa sáng
Chuẩn bị nguyên liệu
Mì tôm
Măng tây
Thịt nạc
Hành lá
Gia vị: Sốt ớt xào hoặc sa tế, dầu ăn, muối, dầu hào…
Cách nấu mì măng tây thơm ngon nức mũi
Măng tây cắt phần gốc già, tước xơ già, rửa sạch dưới vòi nước làm sạch cát lẫn ở phần ngọn. Thái măng tây thành các lát chéo. Chần qua măng trong nước sôi trong vài giây rồi vớt ra để ráo nước hoặc cho măng vào một tô nước lạnh để măng tây giữ được màu xanh tươi và độ giòn.
Hành lá loại bỏ lá vàng úa, rửa sạch, thái nhỏ
Thịt rửa sạch thái lát, ướp thịt với một chút muối và dầu hào
Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, cho hành tím vào xào thơm, đổ thịt vào xào săn. Sau đó, bạn cho măng tây vào xào cùng. Đảo nhanh tay, không để măng chín quá dễ bị mềm nhũn.
Thêm một lượng nước vừa đủ vào đun sôi.Thêm sốt ớt xào và gói gia vị có sẵn trong mì tôm vào.
Cho mì tôm vào đun sôi khoảng 1 phút, thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món măng tây nấu mì tôm thơm ngon cho bữa sáng tràn đầy năng lượng.
- Cách làm món măng tây xào mì chũ cực hấp dẫn
Không chỉ kết hợp với mì tôm, món măng tây xào mì chũ cũng là một trong những món ngon được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để làm mới thực đơn hàng ngày cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho 3 người ăn)
– Mì chũ (300g)
– Măng tây (8-10 ngọn) ( Chọn những ngọn măng tây màu xanh tươi, không bị héo hay vàng úa, ngọn thẳng, thân giòn, vỏ ngoài bóng).
– Tim gà (150g)
– Hành khô: 1 củ
– Gia vị: dầu hào, xì dầu, bột canh, dầu ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế măng tây
– Cắt bỏ phần gốc già phía dưới của măng tây. Rửa sạch măng. Đun 1 nồi nước sôi rồi thả măng vào chần khoảng 30 giây, không để quá lâu vì măng tây rất nhanh chín. Vớt măng tây ra ngâm vào bát nước lạnh để măng giữ được màu xanh và độ giòn khi ăn. Cắt măng thành đoạn ngắn khoảng 2-3cm vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế tim gà
– Rửa sạch tim gà rồi chần sơ qua nước nóng 1 lượt, vớt ra rửa lại với nước rồi dùng dao thái đôi quả tim thành những miếng nhỏ.
– Hành khô bóc sạch vỏ đập dập thái nhỏ rồi đổ vào chảo phi thơm với dầu ăn, cho tim vào đảo. Khi tim chín tiếp tục cho măng vào đảo cùng, nêm nếm bột canh, hạt nêm vừa miệng. Đảo đều nhanh tay để gia vị ngấm đều vào thực phẩm và không để măng tây chín quá mềm. Sau đó, bạn múc măng tây và tim ra bát.
Bước 3: Sơ chế mì chũ
– Đun 1 nồi nước sôi, cho mì chũ vào chần trong khoảng 30 giây rồi đổ mì ra rổ lưới cho ráo nước. Cho một chút dầu ăn vào chảo. Đợi đến khi dầu nóng thì thả mì vào đảo đều tay, vừa đảo vừa rũ để sợi mì không bị vón, nêm thêm dầu hào và xì dầu (tùy khẩu vị). Chú ý không xào mì quá lâu, sợi mì sẽ dễ bị nhũn, mất đi độ dai của mì, độ giòn của măng tây.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ăn
– Cho hết phần tim và măng tây vào chảo mì chũ, đảo đều cho tới khi nóng lên rồi tắt bếp. Sau đó cho mì xào măng tây ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức khi món ăn còn ấm nóng sẽ ngon hơn.
Bạn có thể dùng kèm thêm nước tương hoặc trộn thêm tương ớt cũng tạo hương vị rất độc đáo cho món ăn. Vị cay tê tê đầu lưỡi của tương ớt, vị ngọt giòn của măng tây và tim gà hòa quyện vào sợi mì dai dai đậm vị chắc chắn sẽ khiến bạn “xiêu lòng” ngay lần đâu thưởng thức.
Măng tây nấu mì tôm hay măng tây xào mì đều là những món ngon dễ làm bạn có thể lựa chọn để làm phong phú hơn thực đơn dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Và để chọn mua được những ngọn măng tây ngon tạo nên những món ăn hấp dẫn, bạn có thể đặt mua tại Lisado.