Cách làm măng ngâm dấm chua chua, giòn giòn | Lisado
Không chỉ là những món xào, luộc, hấp, nướng hay nấu canh mà măng ngâm dấm cũng là một món ngon được nhiều chị em yêu thích. Một hũ măng chua chua giòn giòn thơm thơm đầy hấp dẫn chắc chắn sẽ là gợi ý hoàn hảo ăn kèm cùng bún hay những món chiên, rán, nướng nhiều dầu mỡ giúp món ăn bớt ngán hơn, ngọt ngon trọn vị.
Cách làm măng tây ngâm dấm khá đơn giản. Hãy cùng Lisado ghi lại cách làm món ngon này theo những chia sẻ dưới đây nhé
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 g măng tây
- 3 quả ớt khô
- 3 lá nguyệt quế
- 1 muỗng café hạt rau mùi
- ½ muỗng café hạt tiêu
- 4 cái đinh hương
- 1 muỗng café muối
- 200g đường
- 200ml giấm
- 400ml nước
Bạn chuẩn bị thêm một hũ thủy tinh để ngâm măng tây.
Chú ý khi chọn mua măng tây, bạn nên chọn những ngọn măng tây cứng, giòn, vỏ bóng, không bị sâu sẹo, úa vàng. Đối với măng tây xanh bạn nên chọn màu xanh thẫm dần hơn về phía ngọn, búp măng thon dài, mềm nhưng không bị nhũn.
Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo bài viết: 5 lưu ý không thể bỏ qua khi mua măng tây online
2. Cách làm món măng tây ngâm dấm
Măng tây cắt bỏ gốc già, tước xơ già, rửa sạch dưới vòi nước làm sạch cát ở các khe ngọn măng. Sau đó bạn cắt khúc vừa ăn. Nếu chọn mua những ngọn măng tây thân mảnh thì bạn chỉ cần rửa sạch, bỏ gốc già, cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Nếu bạn mua những thân măng to, lớp vỏ ngoài hơi cứng thì bạn nên cắt bỏ gốc già, tước bỏ xơ già trước khi chế biến.
Hũ thủy tinh rửa sạch và đặt úp xuống cho nhanh khô
Chuẩn bị một chiếc nồi. Bạn đổ nước lạnh, giấm, đường, muối, đinh hương, hạt tiêu, hạt rau mùi, lá nguyệt quế, ớt khô vào nồi đun sôi ít phút rồi tắt bếp và để nguội.
Xếp măng tây đã cắt vào kín hũ thủy tinh. Sau đó rót nước giấm đường đã để nguội vào ngập măng tây. Đậy kín hũ măng để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 ngày là có thể ăn được.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món măng tây ngâm dấm chua chua, giòn giòn. Vị ngọt thanh của măng kết hợp cùng vị dấm chua chua, vị đường ngọt ngọt, cay cay chút ớt cùng nhiều loại lá, loại hạt rau thơm khác sẽ mang đến cho bạn một hũ măng ngâm ngon tuyệt đỉnh thơm ngọt đầy hấp dẫn.
Món ngon này thích hợp ăn sống kèm với cơm, bún, ăn kèm với những món nướng nhiều dầu mỡ sẽ giúp giảm bớt vị ngấy hoặc có thể sử dụng để xào cùng với rau, thịt hay nấu canh đều sẽ rất ngon. Món ăn này dễ làm và dễ ăn, được nhiều chị em lựa chọn cho thực đơn giảm cân của mình.
Vậy còn đợi chờ gì nữa mà không trổ tài nấu nướng khéo léo của mình làm món măng tây ngâm dấm cho cả nhà cùng thưởng thức. Và đừng quên chia sẻ với chúng tôi hình ảnh món ngon bạn làm nhé!
Lisado Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị, vật tư thủy canh như: giàn trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá thế gieo trồng, hạt giống nhập khẩu chất lượng…Trồng rau thủy canh sẽ không còn là vấn đề khó khăn khi đội ngũ kỹ thuật của Lisado Việt Nam sẽ luôn đồng hồng cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng cho người mới từ A-Z, đảm bảo 100% thành công.