Những tác dụng của cây đậu rồng đến sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua
Cây đậu rồng là một loại cây rất đa dụng với nhiều phần khác nhau có thể sử dụng được cho ẩm thực và chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, quả đậu rồng cũng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng là một nguồn giàu chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của LISADO Việt Nam để hiểu rõ hơn về tác dụng của cây đậu rồng.
Những tác dụng của cây đậu rồng với sức khỏe
Theo phân tích và đánh giá của nhiều chuyên gia dinh dưỡng thì tác dụng của cây đậu rồng hay còn gọi là đỗ khế đến sức khỏe của con người là cực kỳ to lớn. Cụ thể như:
Có tác dụng mạnh mẽ đến cân nặng
Nội dung chính:
Đậu rồng non chưa trưởng thành có hàm lượng calo khá thấp. Với một khẩu phần 100 gram, chỉ cung cấp khoảng 49 calo. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy bổ sung thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày của bạn để đạt được hiệu quả giảm cân tốt hơn.
Sở hữu nhiều protein
Cây đậu rồng là một loại rau ăn quả giàu protein. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung đậu rồng vào chế độ ăn có thể giúp tăng cường lượng protein trong sữa mẹ, đặc biệt là đối với phụ nữ sau khi sinh. Điều này rất hữu ích khi nuôi con bằng sữa mẹ hoặc cho trẻ sơ sinh nhẹ cân do thiếu hụt protein..
Blog liên quan: Màng nhà kính Ginegar-Israel khổ 9x100m
Hạn chế sự lão hóa
Một tác dụng của cây đậu rồng cũng được nhiều bà nội trợ truyền tai nhau đó chính là ngăn ngừa lão hóa sớm và khoa học cũng đã chứng minh điều này. Quả đậu rồng chứa nhiều loại vitamin có tác dụng tốt cho sức khỏe da như vitamin C và vitamin A.
Các vitamin này là chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do và ngăn ngừa các tình trạng như nếp nhăn, sạm da và đồi mồi. Ngoài ra, vitamin C còn kích thích sản xuất collagen, giúp duy trì và cải thiện độ đàn hồi của da, giảm tình trạng chảy xệ da.
Tác dụng của cây đậu rồng rất tốt cho bà bầu
Để giúp cải thiện sức khỏe của phụ nữ mang thai và khả năng sinh sản, quả đậu rồng được các chuyên gia khuyên dùng bởi hàm lượng folate (axit folic) cao. Đây là một thành phần quan trọng trong quá trình tổng hợp DNA và phân chia tế bào của thai nhi.
Mẹ bầu có thể nhận được axit folic và vitamin B12 thông qua việc ăn đậu rồng, giúp cho việc phân chia tế bào và phát triển của thai nhi diễn ra thuận lợi hơn. Do đó, đây là một thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai và những người đang chuẩn bị có thai.
Có khả năng kiểm soát tốt bệnh hen suyễn
Với hàm lượng magie dồi dào, quả đỗ khế là lựa chọn thực phẩm tuyệt vời cho những người mắc bệnh hen suyễn mãn tính, giúp họ kiểm soát hơi thở. Magie có tác dụng thư giãn các cơ phế quản, bình thường hóa và điều hòa hơi thở của bệnh nhân hen suyễn. Vì vậy, bệnh nhân hen suyễn nên tìm hiểu và bổ sung thực phẩm giàu magie vào chế độ ăn hàng ngày.
Hỗ trợ giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường
Đậu rồng có công dụng hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhờ chứa 2 chất dinh dưỡng quan trọng: canxi và vitamin D. Kết hợp giữa canxi và vitamin D được chứng minh là giúp hạn chế sự xuất hiện của bệnh tiểu đường. Thông qua việc giảm lượng đường trong máu, tăng cường chuyển hóa glucose và bài tiết insulin.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng canxi và vitamin D có tác dụng ngăn ngừa căn bệnh này. Do đó, việc bổ sung đậu rồng vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc phải tiểu đường.
Đậu rồng giúp xương khớp phục hồi nhanh
Đậu rồng là thực phẩm được ưa chuộng để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng sau chấn thương. Đây là loại rau ăn quả giàu mangan, một khoáng chất có tính chống oxy hóa, giúp giảm sưng và viêm hiệu quả. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp tự nhiên để hỗ trợ cho việc phục hồi sau chấn thương, đậu rồng có thể là một lựa chọn tuyệt vời.
Có thể bạn quan tâm: Màng nhà kính Ginegar-Israel khổ 2.2x100m, 5 lớp nhập khẩu chính hãng
Cách chọn đầu rồng tốt nhất để sử dụng
Để có thể hấp thụ được tối đa dưỡng chất cùng tác dụng của cây đậu rồng, bạn nên tìm mua và sử dụng những quả tươi ngon nhất. Hãy tham khảo một số bí quyết sau để có thể chọn được những trái đỗ khế chất lượng nhất.
-
Chọn trái đậu rồng vừa chín tới, màu xanh tươi, rãnh giữa quả sâu và còn nguyên cuống. Quả đậu nên mềm và không nổi hạt.
-
Tránh chọn đậu rồng bị héo, dập, vỏ sần hoặc có đốm nâu trên thân. Những quả này có thể đã hỏng hoặc không còn tươi ngon.
-
Tránh mua đậu rồng trái vụ, vì chúng thường được xử lý bằng các loại thuốc trừ sâu và bảo vệ thực vật.
-
Nếu không sử dụng ngay, bạn cần bảo quản đậu rồng trong giấy báo, hộp đựng thực phẩm, túi nilon gói kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đậu rồng có thể được bảo quản trong vòng 2-3 ngày.
-
Trước khi sử dụng, bạn cần rửa sạch đậu rồng dưới vòi nước, để ráo và cắt bỏ cuống.
Với những thông tin được LISADO Việt Nam cung cấp qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp cho nhiều bạn đọc có thể tìm hiểu và khám phá được tác dụng của cây đậu rồng. Trong quá trình chọn mua đậu rồng thì tốt nhất bạn nên chọn những trái ngon và có màu sáng để chế biến được nhiều món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe.
Đừng quên thường xuyên ghé LISADO Việt Nam để cập nhật nhiều thông tin về giá nhà màng trồng dưa lưới hữu cùng những thông tin hữu ích bạn nhé!
Đọc thêm: Màng phủ nhà kính Politiv – Israel khổ 10×100 mét nhập khẩu