Rau ngò gai có tác dụng gì? Những lưu ý khi sử dụng ngò gai

Ngò gai là một loại rau gia vị không còn quá xa lạ trong nền ẩm thực Việt Nam. Ngoài tác dụng làm tăng hương vị cho món ăn, ngò gai còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Vậy rau ngò gai có tác dụng gì? Mời bạn cùng LISADO Việt Nam đi tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Ngò gai là rau gì?

Ngò gai hay còn được biết đến với tên gọi khác là rau mùi tàu. Đây là loại rau thân thảo mọc quanh năm, lá mọc ở gốc xòe ra hình hoa thị. Lá ngò gai hình thuôn có răng cưa, chiều cao trung bình khoảng 50cm đến 1m và có mùi thơm đặc trưng.

Hoa ngò gai có hình trụ hoặc hình bầu. Công dụng làm rau thơm hoặc dùng để chữa rất nhiều bệnh. Theo y học cổ truyền, hoa mùi thơm hắc, tính mát, có thể giúp giải độc cơ thể, chữa đau đầu, đau bụng, tiêu chảy, sốt, viêm họng và các vấn đề về tiêu hóa.

Lá ngò gai chứa tới 0,02 đến 0,04% tinh dầu bay hơi, rễ chứa saponin… thường được dùng trong các bài thuốc giảm đau, chữa cảm cúm, hôi miệng, cảm lạnh. Ngoài ra lá ngò gai còn có tính làm đẹp, giúp làm sáng da, giảm mụn và ngăn ngừa lão hóa da.

rau ngò gai có tác dụng gì

Ngò gai hay còn được biết đến với tên gọi khác là rau mùi tàu

Blog liên quan: Màng nhà kính Ginegar-Israel khổ 9x100m

Rau ngò gai có tác dụng gì cho sức khỏe?

Ngò gai không chỉ là rau gia vị được dùng trong các món ăn mà còn mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Cùng điểm qua một số lợi ích mà rau ngò gai đem lại trong phần nội dung sau đây.

rau ngò gai có tác dụng gì

Rau ngò gai có tác dụng gì?

Rate this post

Menu chính