Canh cà chua trứng có tốt không? Vén màn sự thật
Canh cà chua trứng có tốt không là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi muốn ăn một món ăn ngon và bổ dưỡng. Cà chua và trứng là hai thực phẩm phổ biến và dễ tìm trong bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, liệu sự kết hợp của chúng có mang lại lợi ích cho sức khỏe hay không? Hãy cùng LISADO Việt Nam tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Canh cà chua trứng có tốt không?
Canh cà chua trứng là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị chua thanh, ngọt dịu của cà chua kết hợp với vị béo, đậm đà của trứng. Tuy nhiên, có nhiều người lo lắng canh cà chua trứng có tốt không, có độc hại, gây ung thư hoặc kỵ với một số thực phẩm khác hay không?
Liệu canh cà chua trứng có tốt không?
Theo các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng, canh cà chua trứng không độc và không gây hại đến sức khỏe. Ngược lại, canh cà chua trứng là món ăn bổ dưỡng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Không chỉ không có sự tương tác giữa trứng và cà chua, chúng còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Lưu ý: Nên sử dụng cà chua chín để chế biến vì cà chua còn xanh có chứa alkaloid solanin dễ gây ngộ độc. Ngoài ra, nên ăn canh cà chua trứng khi nó còn nóng để giữ được hương vị và dinh dưỡng tốt nhất.
Canh cà chua trứng có lợi ích gì cho sức khỏe?
Nhiều người chỉ quan tâm canh cà chua trứng có tốt không mà không biết rằng canh cà chua trứng không chỉ là món ăn ngon mà còn là món ăn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, như:
Bổ mắt
Nội dung chính:
Chất Carotene có trong cà chua và riboflavin có trong trứng đều là những dưỡng chất có lợi cho mắt.
- Carotene giúp tăng khả năng nhìn trong ánh sáng yếu, phòng ngừa các bệnh về mắt như khô mắt, viêm kết mạc, thoái hóa điểm vàng…
- Riboflavin giúp duy trì sự khỏe mạnh của giác mạc, phòng ngừa các bệnh về mắt như loạn thị, nhãn áp cao, glaucoma…
Canh cà chua trứng có nhiều lợi ích cho sức khỏe
Giảm cân
Nhiều bạn băn khoăn liệu canh cà chua trứng có tốt không. Thực tế nó là món ăn thanh đạm, ít calo, giàu protein và xơ, giúp no lâu, hạn chế ăn quá nhiều và giảm mỡ thừa.
Cà chua có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo và giảm tích tụ mỡ trong máu. Trứng có tác dụng tăng cường cơ bắp, giảm lượng insulin trong máu và giảm ham muốn ăn ngọt.
Tăng cường hệ miễn dịch
Cà chua có chứa vitamin C, lycopene và các chất kháng viêm, giúp tăng khả năng phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng.
- Vitamin C giúp tăng sản xuất kháng thể, bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, virus và nấm.
- Lycopene giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ung thư và tiểu đường.
- Các chất kháng viêm trong cà chua giúp giảm viêm, đau nhức và sưng tấy.
Ăn canh cà chua trứng giúp cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả
Trứng có chứa protein, vitamin A, D, E, B và các khoáng chất như sắt, kẽm, selenium… giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
- Protein giúp xây dựng và bảo vệ các mô và tế bào.
- Vitamin A có tác dụng bảo vệ da và niêm mạc khỏi viêm nhiễm.
- Vitamin D có vai trò hỗ trợ hấp thu canxi và ngăn ngừa bệnh xương.
Làm đẹp da
Canh cà chua trứng có tốt không là mối bận tâm của nhiều người. Trong cà chua có tác dụng làm sáng da, se khít lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn và lão hóa da. Cà chua có chứa vitamin C, lycopene và axit citric, giúp làm sạch da, loại bỏ các tế bào chết, cải thiện màu da và làm mờ các vết thâm nám.
Ngoài ra, nó còn có khả năng điều tiết lượng dầu trên da, ngăn ngừa mụn trứng cá và viêm nang lông.
Canh cà chua trứng còn mang lại làn da mịn màng, trắng sáng
Trứng có tác dụng làm mịn da, dưỡng ẩm da, giảm thâm quầng mắt và nếp nhăn. Trứng có chứa protein, vitamin A, D, E và lecithin, giúp nuôi dưỡng da từ sâu bên trong, làm mịn da và phục hồi các tổn thương trên da, làm săn chắc da, giảm sưng mắt và làm mờ các vết thâm quầng.
Không chỉ biết được canh cà chua trứng có tốt không, LISADO Việt Nam còn là đơn vị chuyên cung ứng các sản phẩm, nguyên liệu thủy canh như: kệ trồng rau thủy canh dễ dàng lắp đặt, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, khay gieo hạt, hạt giống chất lượng cao nhập ngoại,…