Bà bầu ăn rau dền được không
Bà bầu ăn rau dền được không là câu hỏi của nhiều chị em trong thời kỳ mang thai. Rau dền là loại rau phổ biến, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng cũng có những lưu ý khi sử dụng trong thời gian mang thai.
Bà bầu ăn rau dền được không?
Rau dền là một loại thực phẩm phổ biến và đa dạng trong chế biến, nhiều mẹ bầu thường quan tâm đến việc bà bầu ăn rau dền được không. Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, mẹ cần điều chỉnh liều lượng và thời điểm ăn rau dền cho phù hợp với từng giai đoạn của thai kỳ.
Bà bầu ăn rau dền chỉ giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ mà còn có lợi cho thai nhi. Rau dền giàu vitamin C, sắt và chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ miễn dịch, ngăn ngừa thiếu máu và hỗ trợ não bộ của bé phát triển tốt. Mẹ nên ăn rau dền khoảng 2 lần/ tuần để có được những lợi ích này.
Lợi ích của rau dền cho sức khỏe thai phụ
Dinh dưỡng phong phú
Nội dung chính:
Rau dền giàu vitamin và khoáng chất. Ngoài vitamin A có hàm lượng cao, rau dền còn có các vitamin B1, B6, B12, C. Đặc biệt, rau dền có nhiều lysin hơn so với lúa, mì, đậu nành và ngô.
Chất beta – caroten trong rau dền cao có tác dụng tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Vì vậy, bà bầu ăn rau dền được không là mối quan tâm của rất nhiều thai phụ.
Bên cạnh đó, rau dền cũng chứa nhiều sắt và canxi hơn rau bó xôi. Điểm quan trọng là rau dền không có acid oxalic, nên sắt và canxi trong rau dền khi vào cơ thể sẽ được hấp thụ và sử dụng hiệu quả, rất có lợi cho phụ nữ mang thai.
Thanh nhiệt cho bà bầu bị nóng, táo bón
Mùa hè đến, thời tiết trở nên nóng nực khiến các bà bầu khó chịu vì nhiệt độ cơ thể của họ thường cao hơn bình thường. Để bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé, các bà bầu nên ăn những thực phẩm mát và giải nhiệt. Trong số đó, rau dền là một lựa chọn tuyệt vời, vì nó có tính mát, giúp thanh nhiệt hiệu quả.
Ngoài ra, rau dền cũng là vị thuốc quý cho những mẹ bầu bị táo bón. Vì vậy, những ngày hè oi ả, mẹ bầu nên thêm một bát canh rau dền vào thực đơn hàng ngày nhé!
Cung cấp canxi, dinh dưỡng cho mẹ và con
Canxi là khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là đối với mẹ bầu. Nếu không đủ canxi trong thai kỳ, trẻ sẽ bị thiếu canxi khi sinh ra. Rau dền chứa nhiều canxi (cao hơn rau bó xôi 3 lần). Vậy bà bầu ăn rau dền được không? Mẹ bầu có thể ăn rau dền để tăng cường canxi cho mình và bé.
Hỗ trợ mẹ bầu sinh con dễ dàng
Rau dền là thực phẩm tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Rau dền cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể người mẹ trong giai đoạn cuối thai kỳ. Do đó, các mẹ bầu nên ăn rau dền thường xuyên trong những tháng này để sinh con an toàn.
Phòng ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi
Axit folic trong rau dền có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Trong những giai đoạn đầu thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung đủ axit folic để phòng ngừa dị tật ống thần kinh cho bé.
Ngoài ra, axit folic trong rau dền còn giúp não bộ của bé phát triển tốt từ trong tử cung.
Những lưu ý khi ăn rau dền
Không nên ăn rau dền nếu bà bầu bị viêm khớp thấp, gút hay sỏi thận
Rau dền chứa nhiều acid oxalic, chất này có thể tạo ra các sỏi oxalat nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và bé. Do đó, bà bầu nếu có bệnh viêm khớp, gút hoặc sỏi thận thì không nên ăn rau dền.
Không ăn rau dền cùng thịt ba ba để tránh độc hại
Rau dền và thịt ba ba là hai loại thực phẩm không hợp nhau, khi ăn cùng nhau sẽ sinh ra các chất độc có hại cho cơ thể. Nếu vô tình ăn phải hai loại này cùng nhau thì phải uống liền nước rau muống sống hoặc nước rau muống giã để giải độc. Tiếp theo phải đi ngay đến bệnh viện để được kiểm tra.
Với chuyên môn về các loại vật tư dành cho trồng cây ăn quả, cây thuỷ canh và rau sạch tại nhà, LISADO Việt Nam là đơn vị uy tín bạn nên lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được học hỏi nhiều kiến thức bổ ích như bà bầu ăn rau dền được không khi đến với LISADO Việt Nam. Bạn cũng có thể trồng cây ở những nơi như sân thượng, ban công hay sân vườn một cách đơn giản, an toàn, thẩm mỹ và không cần chăm sóc quá nhiều.