Cách làm salad rau bắp cải
Bạn đã biết cách làm salad rau bắp cải với sốt mayonnaise thơm ngon hay chưa? Hãy cùng với LISADO tìm hiểu ngay trong bài viết này và thử trổ tài cho gia đình mình nhé!
Cách chọn nguyên liệu làm salad ngon
Trước tiên, để có thể thưởng thức một món salad ngon thì bạn phải lựa chọn được những nguyên liệu tươi ngon. Sau đây là mẹo để bạn lựa chọn bắp cải cũng như các nguyên liệu thơm ngon, tươi mát trước khi bắt tay chế biến nhé!
Cách chọn bắp cải tím tươi ngon
-
Bạn nên chọn những bắp cải có màu tím đậm, lá còn giòn cứng, cây rau có cuống nhỏ không bị nứt và không bị chuyển sang màu nâu.
-
Tuyệt đối tránh chọn mua bắp cải đã bị dập nát, lá bị sâu ăn hoặc trên lá xuất hiện các đốm nâu lạ thường sẽ làm cho món ăn kém chất lượng, thậm chí gây độc
- Để mua được bắp cải tím ngon, bạn nên mua tại các cửa hàng, siêu thị, chợ lớn có độ uy tín và đảm bảo nguồn rau an toàn.
-
Cách lựa chọn mua bắp cải xanh tươi ngon
-
Bạn nên chọn mua những cây bắp cải chắc tay, lá bện chặt vào nhau, có phần đầu không bị xòe, đầu dày, khép kín và có cuống nhỏ.
-
Hạn chế mua những cây bắp cải có lá ngả vàng, có mùi ôi hoặc lõi bị nứt ra, lá bắp cải bung ra, bị dập nhiều.
-
Hạn chế mua những cây bắp cải có cuốn màu nâu hoặc xuất hiện những đốm nâu trên vỏ.
Cách lựa mua cà rốt ngon
-
Hãy chọn những quả có màu cam đậm, kích thước to dài vừa phải, có lớp vỏ trơn láng, không có dấu hiệu dập nát. Quả phải cầm chắc tay và hơi cứng.
-
Hạn chế chọn những quả cà rốt quá to vì chúng thường bị già, ăn vào rất cứng, quả cũng không còn vị ngọt và mùi hương đặc trưng nữa.
Chuẩn bị làm salad rau bắp cải
Để làm món salad, khẩu phần ăn cho 2 người thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
-
Bắp cải tím – 200g
-
Bắp cải xanh – 100 gr
-
Cà rốt – 1 củ
-
Tắc – 4 trái
-
Sốt mayonnaise – 6 muỗng canh
-
Sữa đặc – 2 muỗng canh
-
Muối/tiêu – 1 ít (theo khẩu vị của bạn)
-
Tương ớt – 2 muỗng canh
-
Dầu ô liu – 2 muỗng canh (hoặc dầu thực vật)
Hướng dẫn cách làm salad rau bắp cải – Chế biến
Bước 1: Thực hiện sơ chế nguyên liệu
-
Bắp cải tím và bắp cải xanh sau khi bạn mua về thì hãy đem đi nhặt bỏ lá úa, lá sâu rồi rửa sạch. Sau đó, bạn cắt nhỏ theo dạng sợi để dễ trộn salad.
-
Đối với cà rốt, bạn thực hiện rửa sạch, bào sạch vỏ và cũng cắt thành sợi nhỏ.
-
Sau khi đã sơ chế bắp cải tím và bắp cải xanh, cà rốt thành sợi thì bạn hãy cho chúng vào chung một tô nước lạnh ngâm khoảng 15 phút. Việc này giúp để cho rau giòn và ngon hơn khi chế biến. Sau đó, bạn vớt ra và nhớ để ráo nước.
-
Hành tây bạn cần rửa sạch, cắt sợi mỏng để tránh bị hăng. Sau khi thái mỏng, bạn cho hành vào một tô nước lạnh riêng và để trong 10 phút để hành giòn hơn và không bị hăng khi trộn. Sau đó, bạn hãy vớt ra rồi để cho ráo nước.
-
Bạn cũng cần cắt đôi và vắt lấy nước cốt đối với tắc.
Bước 2: Tiến hành pha sốt trộn salad
Bạn cho 6 muỗng canh sốt Mayonnaise đã chuẩn bị cùng 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê muối, tiêu, 1 muỗng canh nước cốt tắc, 2 muỗng canh dầu ô liu vào chén nhỏ rồi tiến hành trộn đều lên.
Bước 3: Trộn salad bắp cải
Cách làm salad rau bắp cải rất đơn giản khi bạn đã chuẩn bị gần như hoàn tất các nguyên liệu. Bạn chỉ cần cho bắp cải tím, bắp cải xanh đã thái sợi cùng cà rốt và hành tây vào một chiếc tô lớn.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp sốt mayonnaise mà mình đã pha ở bước 2 vào. Bạn dùng đũa trộn thật đều cho bắp cải, cà rốt, cả hành tây thấm đều hết hương vị của nước sốt. Cuối cùng, bạn cho salad ra dĩa, thỏa sức trang trí thêm cho đẹp mắt là hoàn thành rồi.
Bước 4: Thưởng thức thành phẩm thơm ngon
Món salad bắp cải trộn với sốt mayonnaise thơm ngon, giòn ngọt mà lại thanh mát từ các loại rau củ. Kết hợp cùng sự béo ngậy từ nước sốt sẽ đem đến hương vị khó quên cho bạn và những người thưởng thức. Món này có thể dùng khi ăn với bánh mì hoặc cơm rang sẽ vô cùng hợp và ngon miệng đấy.
Như vậy, bạn đã biết cách làm salad rau bắp cải thông qua bài viết này rồi đúng không nào. Đây là món ăn ngon, đơn giản để thực hiện mà lại vô cùng bổ dưỡng. Hãy theo dõi thêm những bài viết thú vị khác của LISADO Việt Nam nhé!
-