Cây xương rồng có tác dụng gì? 5 lợi ích bất ngờ mà ít người biết tới
Nhắc đến cây xương rồng, người ta chỉ nghĩ đến một loại cây đầy gai góc và khô cằn. Còn về những lợi ích thật sự của loài cây này thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng LISADO Việt Nam tìm hiểu xem cây xương rồng có tác dụng gì đối với sức khỏe con người nhé!
Cây xương rồng có tác dụng gì?
1. Giảm lượng cholesterol trong cơ thể
Nội dung chính:
Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về tác dụng giảm lượng cholesterol của xương rồng ở 68 người phụ nữ. Báo cáo kết quả đã phát hiện rằng cây xương rồng hoàn toàn có tác dụng trong việc tiết chế, giảm thiểu lượng cholesterol và chất béo trong cơ thể một cách an toàn.
2. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Vậy ngoài việc giảm lượng cholesterol cây xương rồng có tác dụng gì trong việc điều hòa đường huyết hay không? Cuộc thử nghiệm ở một trường đại học châu Âu cho thấy. Việc ăn xương rồng hoàn toàn có thể giúp bạn giảm đi lượng đường trong máu một cách tự nhiên, nhờ đó hạn chế bệnh tiểu đường – căn bệnh đáng lo ngại trong thế kỷ mới.
3. Phòng tránh mắc ung thư
Trong lá xương rồng có chứa 2 chất: phenolic và flavonoid. Chúng giúp ích trong việc ngăn chặn sự oxy hóa của cơ thể, ngăn chặn các căn bệnh ung thư.
Ngoài ra, cây xương rồng còn có tác dụng với những bệnh nhân đang mắc bệnh ung thư. Xương rồng sẽ làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, kéo dài khả năng chống chọi với căn bệnh.
4. Cải thiện hệ tiêu hóa
Cây xương rồng có tác dụng gì đối với hệ tiêu hóa của cơ thể người? Xương rồng chứa nhiều chất xơ, giúp cho việc tiêu hóa thức ăn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Phòng chống và cải thiện chứng táo bón, khó tiêu, đầy hơi. Loại thực phẩm “gai góc” này còn tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa và bài tiết.
5. Hỗ trợ giảm cân nhanh chóng
Xương rồng là loại thực phẩm có ít calo nhưng lại giàu amino acid, vitamin và chất khoáng. Vì thế những chị em phụ nữ nào đang trong quá trình giảm cân, giảm mỡ thì rất nên thêm xương rồng vào thực đơn của mình. Vừa lợi cho sức khỏe, lại ít calo nên xương rồng hoàn toàn là món ăn lý tưởng để ăn ngon – sống khỏe – chẳng sợ béo!
6. Phục hồi làn da, tràn đầy sức sống
Bên trong xương rồng có chứa các tinh chất quý giá như: vitamin E, vitamin K, Flavonoid, Axit linoleic… Nhờ vậy mà chúng có khả năng tái sinh tế bào da. Bảo vệ da khỏi những tổn thương bên ngoài. Giảm thiểu thâm sạm, nám da thậm chí còn loại bỏ quầng thâm mắt.
7. Chữa bệnh đau lưng
Cây xương rồng có tác dụng gì trong việc điều trị bệnh xương khớp? Từ xa xưa, ông bà ta đã biết cách tận dụng loại cây này để cải thiện chứng đau lưng, nhức mỏi. Và phương pháp này thật sự có hiệu quả rất tốt nhờ các hoạt chất kháng viêm, giảm đau,chống oxy hóa như: Flavonoids, Acid citric, Fumaric, Taraxerol, Epifriedelanol, Friedelan-3a-ol, B-amyrin,….
Blog liên quan: Lưới che nắng Thái Lan 80% khổ 3x50m nhập khẩu, giá tốt
Cách chế biến xương rồng hấp dẫn, ngon miệng
Xương rồng không hề “đáng sợ” như chúng ta tưởng. Chúng sẽ là món ăn bổ dưỡng nếu như bạn biết biết cách chế biến.
1. Canh chua xương rồng
Nếu bạn đã chán ngán những món ăn nhiều dầu mỡ và gia vị thì thử ngay canh chua xương rồng nhé! Cách chế biến món canh chua này khá giống với những loại canh chua khá. Bạn có thể nấu với cá lóc, cá diêu hồng, cá thu… đều thơm ngon cả.
2. Salad xương rồng
Biết được cây xương rồng có tác dụng gì trong việc giảm cân thì chắc hẳn nhiều chị em cũng sẽ mê món salad xương rồng đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn này. Trước tiên bạn cần sơ chế xương rồng thật sạch, bỏ diềm, cắt bỏ gai. Sau đó cắt nhỏ hoặc cắt sợi vừa ăn và nhớ rằng hãy luộc qua xương rồng khoảng 1 phút để bớt nhớt. Trộn xương rồng cùng với các loại rau củ quả khác, gia giảm với nước chanh, dầu olive, muối, tiêu, phô mai, để món ăn thêm phần đẹp mắt và ngon miệng.
3. Cây xương rồng nướng
Xương rồng nướng là món ăn dễ làm nhất trong top những món ngon bổ dưỡng từ xương rồng. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, trước tiên bạn hãy sơ chế xương rồng thật sạch, ngâm nước muối, cắt miếng vừa ăn. Sau đó đem lên bếp nướng cho xương rồng mềm, rắc muối, tiêu, bột ớt hoặc bất cứ loại gia vị nào bạn thích. Sau khi xương rồng nướng chín sẽ chuyển màu, có độ trong và bạn đã có thể thưởng thức món ngon này rồi.
Có thể bạn quan tâm: Lưới chống côn trùng 22 MESH
Kết lại
Vừa rồi LISADO Việt Nam đã thông tin đến bạn các thắc mắc xung quanh câu hỏi cây xương rồng có tác dụng gì cùng những cách chế biến món ăn từ xương rồng ngon, an toàn sức khỏe. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về loại cây này. Đừng quên thường xuyên ghé LISADO Việt Nam để cập nhật nhiều thông tin về giá nhà màng trồng dưa lưới hữu cùng những thông tin hữu ích bạn nhé!
Đọc thêm: Màng nhà kính Ginegar-Israel khổ 8×100 mét nhập khẩu, giá tốt