Măng tây kết hợp cùng nước sốt: Đơn giản, dễ làm, đậm vị trọn hương
Vị thanh mát, giòn ngọt của măng tây khi kết hợp cùng các loại nước sốt sẽ tạo nên món ngon đậm vị, thơm hương đánh thức vị giác của bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.
1. Măng tây sốt dầu hào
Nội dung chính:
Bước 1: Sơ chế măng tây
- Chọn những ngọn măng tây xanh tươi, không bị dập nát, không biến màu, phần gốc măng còn tươi, không bị khô héo.
- Rửa sạch măng tây. Bạn nên rửa măng tây dưới vòi nước để làm sạch phần cát lẫn trong các kẽ.
- Cắt bỏ phần gốc già, tước bỏ xơ ở gốc, lấy phần măng xanh non.
Bước 2: Luộc măng tây
Măng tây sau khi đã sơ chế, rửa sạch, bạn để ráo nước. Nếu ngọn măng tây dài, bạn có thể cắt măng thành các khúc vừa ăn.
Đun một nồi nước và cho vào nồi một chút muối, hạt nêm để giữ màu măng xanh tươi. Khi nước sôi, cho măng vào và đun trong khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.
Sau đó, thả măng tây vào một tô nước lạnh để khoảng 3-5 phút thì vớt ra đĩa. Như vậy, măng tây sẽ giữ được độ giòn ngọt và màu xanh tươi đẹp mắt.
Khi luộc bạn không nên đậy vung nồi sẽ khiến rau bị nồng và dễ mềm nhũn. Luộc măng tây, bạn cần thao tác nhanh và luộc trong thời gian ngắn, không nên đun quá lâu sẽ khiến măng tây bị nát, mất đi độ giòn ngọt.
Bên cạnh cách luộc thì hấp măng tây cũng là một gợi ý hoàn hảo cho món măng tây kết hợp cùng nước sốt.
Bước 3: Làm sốt dầu hào
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Măng tây
- Dầu hào
- Dầu mè
- Vừng rang
- Tỏi băm nhuyễn
- Bơ
- Đường
- Nước luộc gà
Cách làm măng tây sốt dầu hào
Cách sơ chế và luộc măng tây, bạn thực hiện như đã hướng dẫn bên trên. Tiếp theo bạn chỉ cần làm nước sốt và rưới đều lên măng.
Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo. Cho bơ vào, đợi khi bơ tan thì cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Cho thêm một ít hạt nêm cho đậm vị. Sau khi tỏi được phi thơm, bạn cho hỗn hợp: dầu hào+ đường + nước luộc gà vào. Đun sôi cho đến khi nước sốt hơi sánh thì tắt bếp, cho vào nước sốt vài giọt dầu mè tạo độ bóng và tăng thêm hương thơm.
Bạn xếp măng tây ra đĩa. Rưới đều nước sốt lên trên. Sau cùng rắc vừng rang lên và thưởng thức ngay khi sốt còn nóng nhé!
2. Măng tây sốt bơ
Măng tây sốt bơ cũng là một món ngon dễ làm bạn có thể thêm vào thực đơn dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Bạn luộc măng tây, vớt măng ra đĩa. Cho bơ vào chảo nóng đun tan chảy. Khuấy đều cho đến khi bơ chuyển màu vàng nâu thì rưới sốt bơ lên đĩa măng và thưởng thức. Bạn cũng có thể kết hợp trộn bơ cùng dầu giấm balsamic và xì dầu tạo món nước sốt thơm ngon, đậm vị.
Măng tây khi được luộc/ hấp chín sẽ có vị ngọt rất nhẹ đặc trưng. Kết hợp cùng nước sốt bơ thơm ngon tạo nên món rau xanh đậm vị hấp dẫn vị giác của bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.
3. Măng tây sốt kem
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Măng tây
- Thịt ba chỉ xông khói
- Sữa tươi
- Sữa kem béo
- Tỏi xay hoặc băm nhỏ
- Bơ lạt
- Hạt nêm
- Bột mì
- Chuẩn bị thêm cà chua bi hoặc vài ngọn rau xanh để trang trí
Thực hiện
Sau khi sơ chế và luộc măng tây ( như đã hướng dẫn bên trên). Bạn vớt măng xếp ra đĩa.
Rán vàng thịt ba chỉ xông khói, xếp lên măng tây
Đun nóng làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi. Sau đó cho bột mì, sữa tươi, sữa kem béo vào, nêm thêm chút hạt nêm. Đun nóng các nguyên liệu, hạ nhỏ lửa và liên tục khuấy đều tay để sốt không bị vón. Đun sôi cho đến khi nước sốt hơi sánh thì tắt bếp. Rưới đều nước sốt lên trên măng tây và thưởng thức ngay khi sốt còn nóng nhé! Có thể rắc thêm chút vừng rang cho món ăn thêm thơm ngậy.
Lisado Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị, vật tư thủy canh như: giàn trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá thế gieo trồng, hạt giống nhập khẩu chất lượng…Trồng rau thủy canh sẽ không còn là vấn đề khó khăn khi đội ngũ kỹ thuật của Lisado Việt Nam sẽ luôn đồng hồng cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng cho người mới từ A-Z, đảm bảo 100% thành công.